Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Hồ Xá - Vĩnh Linh

Mô hình hay, cách làm tốt

(Tin demo) Hồ Xá: Thu gom ve chai gây quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  15:24, Thứ Hai, 25-7-2022

Ngày 14/2/2019, Hội LHPN thị trấn Hồ Xá đã phát động đợt ra quân thu gom ve chai, phế liệu sau dịp Tết Kỷ Hợi nhằm xây dựng nguồn quỹ giúp đỡ phụ nữ nghèo.

 

Nắm bắt nhu cầu sử dụng thực phẩm, đồ hộp, thức uống đóng chai của các hộ gia đình trong dịp Tết tăng cao. Do đó, ngay sau khi kết thúc những ngày nghĩ Tết, Hội Phụ nữ thị trấn Hồ Xá đã phát động đợt ra quân thu gom ve chai, phế liệu và đã nhận được sự hưởng ứng của trên 3,3 ngàn hội viên thuộc 26 Chi hội Phụ nữ trên địa bàn.

Theo đó, mỗi cán bộ, hội viện sẽ tự thu gom ve chai, phế liệu ngay tại gia đình mình, ở các khu dân cư. Sau đó tập trung tại nhà văn hóa khóm phố để bán cho người thu mua. Toàn bộ nguồn quỹ thu về sẽ được Hội LHPN thị trấn Hồ Xá sử dụng vào các hoạt động hỗ trợ phụ nữ hộ nghèo, cận nghèo, hội viên rơi vào hoàn cảnh không may mắn; giúp đỡ các đối thượng yếu thế, trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập…

Đây là việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân - tương ái” giữa các chị em hội viên, tăng cường sự đoàn kết, kịp thời hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như thực hiện các nhiệm vụ chung của tổ chức Hội. Mặt khác qua hoạt động này còn tuyên truyền, nâng cao nhận thức, phát huy được vai trò hội viên phụ nữ cũng như mọi người dân về thực hành tiết kiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vân động “Xây dựng  gia đình 5 không, 3 sạch”, đảm bảo tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh của địa phương.

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH