Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Hồ Xá - Vĩnh Linh

TIn tức sự kiện

Thị trấn Hồ Xá tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị với hội viên Hội nông dân năm 2023


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  20:1, Thứ Sáu, 22-9-2023

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Hồ Xá tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND với hội viên Hội nông dân trên địa bàn, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của người dân, các tổ chức để kịp thời chỉ đạo giải quyết, xử lý những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, trong chăn nuôi và phát triển kinh tế trên địa bàn. Thông qua đối thoại nhằm thông tin, phổ biến những chủ trương, chính sách mới, các chương trình, dự án của huyện, tỉnh liên quan đến các lĩnh vực của đời sống để nông dân biết, tham gia.

Tham dự Hội nghị đối thoại có đồng chí Diệp Hồng Cương – Phó trưởng Phòng nông nghiệp huyện, đồng chí Lê Thị Mỵ - Phó chủ tịch Hội nông dân huyện, đồng chí Lê Vĩnh Trường – Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng CSXH huyện. Các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, trưởng các tổ chức đoàn thể cấp thị, đại diện Quỹ TDND thị trấn Hồ Xá và hơn 60 hội viên hội nông đến từ 17 chi hội nông dân trên địa bàn thị. Chủ trì hội nghị có đồng chí Thái Nam Sơn - HUV, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị; đồng chí Nguyễn Thị Lý - Chủ tịch Hội nông dân thị.

 

 

Toàn cảnh hội nghị đối thoại

 

Nhằm định hướng cho nội dung hội nghị  đối thoại đồng chí Thái Nam Sơn – Chủ tịch UBND đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội của thị trấn Hồ Xá trong thời gian vừa qua. Đồng thời, quán triệt một số chủ trương chính sách của Trung ương, chính quyền các cấp liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân.

 

 

 

Hội viên Hội nông dân tham gia ý kiến tại hội nghị

 

Hội nghị đã được lắng nghe các ý kiến của hội viên hội Nông dân thị, các ý kiến tập trung chủ yếu vào việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; việc thực hiện các mô hình phát triển sản xuất, hổ trợ vốn vay cho hội viên đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh; những khó khăn vướng mắc trong tiêu thụ sản phẩm; những bất cập trong việc mở các lớp dạy nghề cho hội viên; xử lý ô nhiểm môi trường trong chăn nuôi; những bất cập trong việc thu hồi đất sản xuất nông nghiệp thực hiện quy hoạch khu dân cư cũng như thực hiện các dự án trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện, chi nhánh ngân hàng CSXH huyện; đồng chí Thái Nam Sơn thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị đã trao đổi, trả lời các ý kiến, kiến nghị của hội viên Hội nông dân và phát biểu tuyên truyền, triển khai thêm các chương trình, dự án đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn của tỉnh, huyện.

Các ý kiến trao đổi, trả lời tại Hội nghị được các đại biểu và hội viên Hội nông dân tham dự hội nghị đồng tình, thống nhất.

 

 

Khen thưởng Hội viên nông dân có thành tích xuất sắc trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 -2023.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị trấn Hồ Xá đã tặng giấy khen cho 10 Hội viên nông dân có thành tích xuất sắc trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 -2023.

Hội nghị lần này một lần nữa phát huy dân chủ ở cơ sở tiến tới thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở trong việc dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng, được bà con nhân dân trên địa bàn đồng tình ủng hộ và hưởng ứng. Với việc huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành những nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Ảnh, bài: Võ Thị Thúy

CÁC TIN KHÁC
Thị trấn Hồ Xá: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2023 (21/09/2023)
Thị trấn Hồ Xá: Tổ chức hội nghị tuyên truyền, triển khai nhiệm vụ Cải cách hành chính, đề án 06 và chuyển đổi số. (14/09/2023)
Thị trấn Hồ Xá: Tuyên truyền, phổ biến Luật Dân chủ cơ sở năm 2022. (13/09/2023)
Tổng kết nhiệm vụ năm học 2022- 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. (01/09/2023)
Hồ Xá - mảnh đất tiền tiêu miền Bắc XHCN trên hành trình đổi mới (03/08/2023)
Hồ Xá vươn lên từ truyền thống anh hùng (02/08/2023)
Thị trấn Hồ Xá tổ chức khai mạc hội Bài chòi xuân Quý Mão năm 2023. (06/02/2023)
Thị trấn Hồ Xá tổ chức gặp mặt thanh niên nhập ngủ năm 2023. (03/02/2023)
Thị trấn Hồ Xá tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 -03/02/2023). (03/02/2023)
Thị trấn Hồ Xá tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02 (01/02/2023)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH