Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Hồ Xá - Vĩnh Linh

TIn tức sự kiện

Thị trấn Hồ Xá: Tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 34-NQ/ĐU của Đảng ủy thị trấn Hồ Xá; tổng kết công tác bầu cử khu phố trưởng nhiệm kỳ 2022 -2025.


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  9:36, Thứ Sáu, 8-7-2022

Sáng ngày 24/6/2022, Đảng bộ - UBND thị trấn Hồ Xá tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 34-NQ/ĐU về xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thị trấn Hồ Xá; Tổng kết công tác bầu cử khu phố trưởng nhiệm kỳ 2022 -2025. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Nhật Quang: Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí đại diện các ban đảng, văn phòng huyện ủy; Đồng chí Lê Thị Phượng: Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể thị trấn; các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc, khu phố trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 17 khu phố.

 

6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 làm ảnh hưởng trực tiếp đến phục hồi đời sống của người dân và sự phát triển kinh tế của địa phương. Tuy vậy, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND; sự giúp đở, tạo điều kiện của các ban, ngành các cấp; sự lãnh đạo và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Hồ Xá; với tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đã cùng nhau vượt qua khó khăn đạt được một số kết quả đáng phấn khởi. Tổng thu nhập xã hội ước đạt 57% kế hoạch; tổng thu ngân sách ước đạt 143,72% kế hoạch, hoàn thành các chỉ tiêu về văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm đã đề ra, thực hiện kế hoạch đầu tư công đảm bảo theo kế hoạch. Tại hội nghị Đảng ủy cũng đã sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 34-NQ/ĐU về xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thị trấn Hồ Xá giai đoạn 2017 -2022. Sau khi Nghị quyết được thông qua, Đảng ủy đã tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên; UBND, UBMT và các tổ chức đoàn thể đã cụ thể hóa các mục tiêu nhiệm vụ thành chương trình hoạt động của mình. Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết đã đạt được những kết quả nhất định trên các mặt xây dựng nếp sống văn minh trong sinh hoạt: các mô hình “tổ phụ nữ không bạo lực gia đình”, “gia đình hạnh phúc”, “an toàn giao thông”…. được các tổ chức đoàn thể phát động, truyền thống “tình làng, nghĩa xóm” đoàn kết cộng đồng, tương thân tương ái thực sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư; xây dựng môi trường cảnh quan đô thị xanh – sạch – đẹp: các thiết chế văn hóa được nhân dân đóng góp đầu tư xây dựng ngày càng khang trang phục vụ nhu cầu hưởng thụ của nhân dân, thực hiện tốt nề nếp vệ sinh môi trường, hường ứng phong trào “ngày chủ nhật xanh”, xây dựng “tuyến phố văn minh   ”….; sự nghiệp giáo dục đã có nhiều chuyển biến tích cực, phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT phát triển mạnh.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được hội nghị cũng đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong 6 tháng đầu năm 2022 cũng như trong việc thực hiện Nghị quyết 34. Đồng thời cũng đề ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN và xây dựng Đảng năm 2022 và tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của nghị quyết 34 trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã báo cáo đánh giá kết quả bầu cử khu phố trưởng nhiệm kỳ 2022 -2025. Ngày bầu cử đã diễn ra theo đúng kế hoạch, các khu phố đã thực hiện tốt quy trình giới thiệu nhân sự ra ứng cử khu phố trưởng; cử tri tham gia bỏ phiếu với tỷ lệ cao đạt 99,75%, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đảm bảo. Kết quả 17/17 khu phố đã bầu được khu phố trưởng đảm bảo đúng tiêu chuẩn đề ra. Trong đó, 13 đồng chí tái cử, bầu mới 04 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Nhật Quang: Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những nổ lực phấn đấu và kết quả mà thị trấn Hồ Xá đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động trong đội ngủ cán bộ đảng viên và nhân dân về các văn bản, Nghị quyết của TW và địa phương; chú trọng công tác xây dựng Đảng, đảm bảo tỷ lệ phát triển đảng viên mới, bên cạnh đó phải nghiêm túc thực hiện công tác giám sát kiểm tra, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; chú trọng việc tập huấn bàn giao để  đội ngủ cán bộ khu phố trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 8 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Nghị quyết 34-NQ/ĐU; đồng thời khen thưởng 6 tập thể có thành tích trong tổ chức bầu cử khu phố trưởng nhiệm kỳ 2022-2025. Trao quà cho các đồng chí không tiếp tục đảm nhận chức vụ khu phố trưởng nhiệm kỳ mới.

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH